Blygold Vietnam

Liên Hệ

BLYGOLD là lựa chọn hàng đầu về bảo vệ chống ăn mòn dành cho thiết bị HVAC

Thông tin Liên hệ

Office

8/10 Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Nhà xưởng

Đường Trần Đức, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, Việt Nam

}

Giờ làm việc

Thứ 2 – Thứ 7: 8h00 – 17h00

v

Liên hệ

info@blygoldvietnam.com
(+84) 0918 54 0913

Liên Hệ

2 + 3 =

76/8A Thanh Sơn, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

       8/10 Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

       Đường Trần Đức, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

(+84) 028 6292 5669

(+84) 0918 54 0913

info@blygoldvietnam.com

www.facebook.com/blygoldvietnam

Các câu hỏi

thường gặp?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm của chúng tôi, đừng ngần ngại gởi những thắc mắc của mình tại mục Liên hệ

Lớp sơn Blygold liệu có làm giảm khả năng dẫn nhiệt của thiết bị trao đổi nhiệt?

Vâng, bất kể mọi người nói gì với bạn, mọi phương pháp bảo vệ chống ăn mòn đều có ảnh hưởng đến khả năng dẫn nhiệt.  Điều này là bởi thực tế không có lớp phủ trên thị trường ngày nay có khả năng dẫn nhiệt tương tự các kim loại nguyên chất như nhôm và đồng. Ở một mức độ nào thì lớp phủ bảo vệ sẽ ảnh hưởng đến việc truyền nhiệt phụ thuộc vào loại lớp phủ, cấu tạo của bộ trao đổi nhiệt, tốc độ lưu thông không khí, v.v… Lớp sơn phủ của Blygold cực kì mỏng và có tính dẫn nhiệt cao. Điều này giảm tối thiểu ảnh hưởng đến việc cản trở truyền nhiệt và giảm áp. Các thí nghiệm của Blygold chỉ ra rằng ảnh hưởng của lớp sơn nằm trong phạm vi từ 0 đến 12% tùy thuộc vào tốc độ không khí và cấu tạo của dàn coil. Tiến hành sơn phủ trên các thiết bị đã bị ăn mòn hiện có sau khi cải tạo với lớp phủ Blygold cho thấy khả năng trao đổi nhiệt được cải thiện đáng kể. Đối với điều kiện bình thường chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 3% như một tổn thất công suất trung bình.

Sự ăn mòn ảnh hưởng đến công suất điều hòa như thế nào?

Sự ăn mòn sẽ gây ra tổn hao hiệu suất và công suất của hệ thống ĐHKK, mà điều đó sẽ làm cho hệ thống tiêu thụ nhiều điện năng hơn và giảm hiệu suất làm lạnh. Do đó, hệ thống của bạn sẽ thể hiện năng suất kém nhất khi mà bạn cần nó nhất. Các dàn tản nhiệt là bộ phận dễ bị tổn thương nhất do xâm thực ăn mòn, mà nguyên nhân là do sự kết hợp của những kim loại có điện thế nội khác nhau (ở đây là nhôm và đồng) và do phải nằm ở vị trí chịu tác động thường xuyên của các tác nhân ăn mòn và ô nhiễm trong môi trường. Sự trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh trong ống và dòng không khí bên ngoài bị suy giảm do sự ăn mòn của các lá nhôm tản nhiệt. Hơn thế, những lớp vật liệu bị xâm thực tồn dư trên bề mặt lá tản nhiệt cũng gây ra thêm sự cản trở đáng kể đến sự đối lưu của không khí đi qua hệ tản nhiệt. Để có thể giải nhiệt được tải ra từ dàn lạnh, hệ thống sẽ phải nâng cao nhiệt độ ngưng tụ của môi chất, qua đó làm tăng độ chênh lêch nhiệt độ giữa khí gas trong ống ngưng và nhiệt độ không khí bên ngoài. Chính áp suất hay nhiệt độ ngưng tụ cao này là nguyên nhân làm cho máy nén trong hệ thống ĐHKK sẽ phải tiêu thụ nhiều điện năng hơn và thường sẽ bị hỏng vào mùa nóng.

Có gì khác nhau giữa các Precoat (epoxy, vinyl) và Blygold coating?

Lớp sơn Blygold là loại sơn gốc polyurethane được tích hợp các hạt phụ gia gốc nhôm, được phun phủ sau khi dàn tản nhiệt đã lắp ráp xong nên bảo đảm độ bao phủ hoàn toàn và triệt để lên toàn hệ thống. Các lớp sơn epoxy/vinyl là loại vật liệu cấp thấp hơn so với polyurethane về cấu thành vật liệu của nó, và do bản chất qui trình xử lý pre-coat (xử lý phủ bảo vệ cuộn vật liệu lá tản nhiệt trước khi láp rắp tổng thể dàn tản nhiệt gồm ống đồng-cánh nhôm) nên không thể đảm bảo độ bao phủ hoàn toàn cho hệ thống với các cạnh bị cắt khi chế tạo dàn coil dễ bị xâm thực. Không chỉ là bị hạn chế với các hiệu ứng bảo vệ chống ăn mòn chưa triệt để, các lớp pre-coat thông thường còn làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt so với hiệu suất ban đầu của hệ thống có thể đến 15% do tồn tại lớp sơn phủ cách nhiệt ngăn cản giữa tiếp xúc của ống đồng và cánh tản nhiệt.

Tại sao các hệ thống ĐHKK dễ bị ăn mòn?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho hệ thống ĐHKK của bạn bị ăn mòn và xâm thực. Hệ tản nhiệt trong hệ thống ĐHKK thường được làm từ các ống đồng và lá nhôm. Với 2 kim loại khác nhau này, kết hợp với các tác nhân ô nhiễm và ẩm ướt trong môi trường, thì sẽ có nguy cơ rất lớn cho sự ăn mòn điện hóa (galvanic) xảy ra. Nhôm sẽ bị xâm thực rất nhanh tại vị trí tiếp xúc với ống đồng. Những thành phần chất ô nhiễm khác tồn tại trong môi trường như sulfur, carbon dioxide và ni-tơ, cũng có khả năng phản ứng trực tiếp với nhôm và đồng. Với một lượng không khí tự nhiên khổng lồ cùng với tất cả các thành phần ô nhiễm của nó được cưỡng bức lưu thông xuyên qua dàn tản nhiệt để giải nhiệt cho hệ thống thì các dàn tản nhiệt này sẽ phải hứng chịu nhiều nhất các tác nhân gây ăn mòn so với các thiết bị khác trong cùng môi trường. 

Share This