Blygold Vietnam

Sơn phủ dàn coil Microchannel

BLYGOLD là lựa chọn hàng đầu về bảo vệ chống ăn mòn dành cho các thiết bị HVAC

Sơn phủ bảo vệ dàn coil Microchannel

Sự ra đời của thiết bị trao đổi nhiệt Microchannel (MCHE) bắt nguồn từ ngành công nghiệp ô tô nơi nó đã được sử dụng từ hơn hai mươi năm nay. Tuy nhiên, phải đến gần đây nó mới được ứng dụng cho ngành công nghiệp HVAC&R. Một số ưu điểm lớn của thiết bị trao đổi nhiệt này là chúng nhẹ hơn, hiệu năng cao hơn và yêu cầu lượng môi chất lạnh ít hơn. Một ưu điểm khác của dàn Microchannel là nó được làm hoàn toàn bằng nhôm. Điều này làm cho chúng ít bị ăn mòn điện hóa (galvanic corrosion – gây ra bởi sự kết hợp các kim loại khác nhau) so với các dàn coil ống đồng lá nhôm (RTPF) truyền thống. Các dàn coil Microchannel không chỉ mang lại những lợi thế nêu trên, mà còn mang đến cả những thách thức đi kèm. Trong môi trường ăn mòn, không chỉ các lá nhôm sẽ bị ăn mòn mà cả các ống nhôm cũng có nguy cơ.

Xem video:

Blygold PoluAl MC: lớp sơn dẻo dai và quy trình sơn phủ linh hoạt

Lớp sơn dẻo dai

Blygold PoluAL MC là lớp phủ cực kì dẻo dai. Thậm chí sau khi thử nghiệm chu trình nhiệt lớp sơn vẫn chịu được uốn cong mà không bị rạn nứt hay tách lớp. Một lợi ích lớn hơn nữa của lớp sơn phủ dẻo dai này là những dàn coil Microchannel phẳng vẫn có thể được uốn cong sau khi tiến hành sơn phủ. Những thí nghiệm cho thấy rằng lớp sơn ở những khu vực bị uốn cong vẫn ở điều kiện hoàn hảo.

Quy trình sơn phủ linh hoạt

PoluAl MC được sơn bởi kỹ thuật sơn phủ đặt biệt của Blygold. Điều này giúp cho việc ứng dụng sơn phủ rất linh hoạt. Nó có thể được ứng dụng lên mọi kích cỡ của thiết bị trao đổi nhiệt dạng Microchannel mà không gặp phải bất kì hạn chế nào. Những dàn coil đã được uốn cong vẫn có thể được xử lý với PoluAl MC.

Bảo vệ chống ăn mòn trong hệ thống HVAC

Blygold đã tiên phong trong việc phát triển các biện pháp bảo vệ mới, riêng biệt cho việc bảo vệ hệ thống HVAC tránh bị ăn mòn. Ngay từ những ngày đầu tiên Blygold đã luôn chú trọng đến bảo vệ chống ăn mòn cho những dàn trao đổi nhiệt, nơi rất dễ bị ăn mòn do cấu tạo bởi các loại vật liệu khác nhau và ô nhiễm do không khí đối lưu.

Thành công của những sản phẩm bảo vệ chống ăn mòn đến từ phương pháp sơn phủ riêng biệt bao gồm độ mỏng của lớp sơnđặc tính chống tia cực tím  hóa chất cực tốt. Danh tiếng của những sản phẩm này được biết đến rộng rãi trên thị trường điều hòa không khí toàn cầu. Blygold tự hào với những câu chuyện thành công của mình và thật vinh dự cho chúng tôi khi được làm việc cùng những dự án đầy tham vọng như du thuyền Queen Mary 2, Palm Island Jumeirah và London Heathrow Airport.

Lợi Ích Mang Lại

  • Giữ được hiệu năng cao của thiết bị

  • Ngăn chặn những hư hỏng ban đầu của thiết bị trao đổi nhiệt microchannel

  • Lớp phủ bảo vệ có tính dẫn nhiệt

  • Cải thiện khả năng thoát nước

  • Độ đàn hồi cao kể cả khi dàn coil bị uốn cong

  • Tránh được việc hấp thụ bức xạ mặt trời nhờ lớp sơn phản chiếu

  • Thí nghiệm phun muối đạt 11.000 giờ theo tiêu chuẩn ASTM B117

Không được sơn phủ Blygold

Đã được sơn phủ Blygold

Share This